7 Tháng Năm, 2021
Cách chữa đau nhứt xương khớp

Đau nhứt xương khớp đừng bỏ qua loại cây này trong tủ thuốc nhà bạn

0
(0)

Đau nhứt xương khớp không còn là căn bệnh già. Nó ngày càng có xu hướng trẻ hóa với nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là do tiềm ẩn bên trong cơ thể và quá trình vận động hàng ngày khiến tình trạng này trở nên trầm trọng hơn. Hoặc có thể do các nguyên nhân tác động bên ngoài. Như mang vác nặng hoặc có thể do té ngã gây đau nhứt xương khớp. Chính vì vậy, bạn cần dự trù cho mình những phương pháp sơ cứu, chữa trị hiệu quả. Và Tắc Kè Đá (hay còn gọi là Cốt Toái Bổ) là loại thuốc đáng để bạn sẵn sàng ngay trong tủ thuốc nhà mình.

Tắc Kè Đá chữa đau nhứt xương khớp
Đau nhứt xương khớp đã có ngay Tắc Kè Đá

Tác dụng chữa bệnh của Tắc Kè Đá

Tắc Kè Đá được biết nhiều đến công dụng là chữa các chứng bệnh liên quan đến thận hư, thận yếu, trị chảy máu chân răng, an thần và nhất là chữa trị các bệnh về đau xương khớp, đau thần kinh tọa, trật khớp, sai khớp, gãy xương.

Trị đau nhứt xương khớp bằng Tắc Kè Đá
Tắc Kè Đá có nhiều công dụng trong chữa bệnh thận và đau nhứt xương khớp

Trong y học dân tộc và trong Đông y, loài cây này được ưa chuộng sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên chúng thường ở dạng khô bào chế hơn là loại tươi.

HOT! MUA TẮC KÈ ĐÁ TƯƠI GIÁ CHỈ 65.000đ/kg tại đây hoặc liên hệ 033 240 8758

Với một số trường hợp bị sai khớp, bong gân, gãy xương do té ngã thì có thể sử dụng Tắc Kè Đá tươi mài sẵn đắp lên vị trí chấn thương.

Cách chữa đau nhứt xương khớp
Dùng Tắc Kè Đá chữa đau xương khớp là phương pháp khá hiệu quả

Nhờ đặc tính ấm giúp hoạt huyết giảm đau tốt. Đặc biệt trong Đông Y, người ta kết luận rằng Tắc Kè Đá có tác dụng tăng cường sự hấp thu canxi của xương. Chính vì vậy, giúp quá trình liền xương do té ngã diễn ra nhanh chóng hơn.

Sử dụng Tắc Kè Đá trong điều trị đau nhứt xương khớp

Tuy nhiên, Tắc Kè Đá phân bố khá hẹp vì bản chất loài cây này thuộc về núi rừng. Nó có tuổi thọ cao mới có thể cho được rễ to và chất lượng. Chính vì vậy, khi mua Tắc Kè Đá tươi về, tốt nhất bạn nên sơ chế và bỏ ngay vào hủ rượu thuốc uống dần để cải thiện tình hình đau nhứt xương khớp. Nếu bị té bong gân, trật khớp, gãy xương, bạn có thể giã dập phần rễ đã ngâm rượu để chườm lên vết thương.

Trị đau nhứt xương khớp
Tắc Kè Đá tươi và khô đều sử dụng được

Tắc Kè Đá sắc sẵn phơi khô, bạn có thể dùng để nấu nước uống hàng ngày để giảm nhanh các triệu chứng đau nhứt xương khớp. Và đặc biệt với cách này có thể giúp bạn cải thiện tình hình đau nhứt bên trong kéo dài và liên tục.

Cách sử dụng tắc kè đá khô
Tắc Kè Đá khô nên sắc uống thay nước hàng ngày để có tác dụng tốt

Vì sao nên mua Tắc Kè Đá ngay bây giờ?

Tắc Kè Đá quả là một loại cây lý tưởng cho tủ thuốc nhà bạn phải không nào? Vì đau nhứt xương khớp là một căn bệnh đại trà và rất dễ xảy ra trong cuộc sống. Nên bạn cần chuẩn bị sẵn để xử lý cho những tình huống xấu xảy ra.

Địa chỉ bán tắc kè Đá
Nên mua Tắt Kè Đá ở đâu

Hiện nay, Tắc Kè Đá có phạm vi phân bố hẹp, thời gian ra củ lâu và có rất nhiều người dân địa phương thu hái nên chúng đang rơi vào tình trạng khan hiếm. Vì vậy, hãy sẵn sàng chúng ngay bên cạnh để phòng khi cần dùng đến nhé.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *